Ngày 22/12/2018, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Cần Thơ (Hội CCB Trường ĐHCT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), 29 năm ngày quốc phòng toàn dân, 29 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2017) và 27 năm ngày thành lập Hội CCB Trường ĐHCT.

 
Đến dự buổi họp mặt có đại diện Hội CCB thành phố Cần Thơ (TPCT); đại diện lãnh đạo Hội CCB các phường thuộc quận Ninh Kiều, TPCT. Về phía Trường ĐHCT có Đảng ủy-Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các đồng chí sĩ quan biệt phái công tác tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường ĐHCT cùng lãnh đạo và hội viên Hội CCB Trường.

Buổi họp mặt diễn ra tại Hội trường 4, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Tại buổi họp mặt, các hội viên Hội CCB Trường ĐHCT đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hội CCB Việt Nam, những thành tích, đóng góp của Hội CCB Trường ĐHCT và đội ngũ sĩ quan quân đội biệt phái trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường. Đây là dịp để các CCB cùng nhau điểm lại các mốc son trong lịch sử nước nhà, từ đó, phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm của toàn đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

TS. Trần Văn Lựa, Chủ tịch Hội CCB Trường ĐHCT đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày quốc phòng toàn dân và ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, sự phối hợp của Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên, đặc biệt là sự quan tâm của Hội CCB TPCT, Hội CCB Trường ĐHCT với tinh thần đồng chí, đồng đội gắn bó yêu thương của những người lính đã được thử thách và rèn luyện trong chiến tranh, trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục góp thêm trang sử của "Người lính Cụ Hồ" trên mặt trận khoa học kỹ thuật. Hội CCB Trường luôn phát huy bản chất và truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chỗ dựa đáng tin cậy của Nhà trường, quyết tâm chấp hành nghiêm chỉnh và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nhà trường giao cho, thực hiện tốt nghị quyết mà các kỳ Đại hội Hội CCB Trường đã đề ra. Nhiều CCB không ngừng phấn đấu, rèn luyện trong chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó tham gia thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo đăng trên các tạp chí.

Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB TPCT phát biểu

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng gửi lời chúc mừng đến các CCB

Năm qua, với việc đạt được những thành tích nổi bật, Hội CCB Trường và Chi hội CCB Phòng Tổ chức-Cán bộ được Chủ tịch UBND TPCT tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, có 02 đồng chí được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, 01 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, nhiều đồng chí được khen thưởng, danh hiệu thi đua các cấp như: Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch UBND TPCT và các địa phương và Bằng khen của Chủ tịch CCB TPCT...

Nhân buổi họp mặt, Hội CCB Trường ĐHCT, Chi hội CCB Phòng Tổ chức-Cán bộ và Đ/c Dương Anh Dũng, Chi hội trưởng Chi hội CCB Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông vinh dự được Hội CCB TPCT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2018.

Những thành tích nêu trên thể hiện sự phấn đấu không ngừng của Hội viên Hội CCB Trường trong việc phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong nhiệm vụ mới, luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực các hoạt động của CCB, Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tạo dựng nền tảng vững chắc trong tư tưởng, cách nghĩ hiện đại về người lính. Nhân lễ kỷ niệm, Hội CCB Trường kêu gọi toàn thể CCB, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên toàn trường tích cực hưởng ứng các phong trào giữ gìn an ninh quốc phòng, vững vàng tư tưởng chính trị, đồng thời, không ngừng nỗ lực học tập vươn tới mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững và hợp tác quốc tế trong thời đại mới để xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh.

TS. Trần Văn Lựa trao Huy hiệu và Quyết định kết nạp Hội viên mới

 

Đại tá Trần Hùng trao Bằng khen của Hội CCB TPCT cho Hội CCB Trường ĐHCT, Chi hội CCB Phòng Tổ chức-Cán bộ và Đ/c Dương Anh Dũng, Chi hội trưởng Chi hội CCB Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Số lượt truy cập

071661
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
75
339
1181
71661
HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu 2 - Đại học Cần Thơ, Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3830 183 - Email: hccb@ctu.edu.vn