Ngày 18/12/2017, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Cần Thơ (Hội CCB Trường ĐHCT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), 28 năm ngày quốc phòng toàn dân, 28 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2017) và 26 năm ngày thành lập Hội CCB Trường ĐHCT. 

Đến dự buổi họp mặt có đại diện Hội CCB thành phố Cần Thơ (TPCT); Phòng Quân huấn Quân Khu 9; Công an tỉnh Hậu Giang; đảng ủy, UBND xã Hòa An; Trường THPT Châu Văn Liêm. Về phía Trường ĐHCT có Đảng ủy-Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng lãnh đạo và hội viên Hội CCB Trường.
 

Buổi họp mặt diễn ra tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường ĐHCT

Tại buổi họp mặt, các hội viên Hội CCB Trường ĐHCT đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày quốc phòng toàn dân và ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Đây là dịp để các cựu chiến binh cùng nhau điểm lại các mốc son trong lịch sử nước nhà, từ đó, phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm của toàn đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

TS. Trần Văn Lựa, Chủ tịch Hội CCB Trường ĐHCT đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày quốc phòng toàn dân và ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, sự phối hợp của Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên, đặc biệt là sự quan tâm của Hội CCB TPCT, Hội CCB Trường ĐHCT với tinh thần đồng chí, đồng đội gắn bó yêu thương của những người lính đã được thử thách và rèn luyện trong chiến tranh, trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục góp thêm trang sử của "Người lính Cụ Hồ" trên mặt trận khoa học kỹ thuật. Hội CCB Trường luôn phát huy bản chất và truyền thống  tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần  trách nhiệm, đoàn kết, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chỗ dựa đáng tin cậy của Nhà trường, quyết tâm chấp hành nghiêm chỉnh và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nhà trường giao cho, thực hiện tốt nghị quyết mà các kỳ Đại hội Hội CCB Trường đã đề ra.

Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB TPCT phát biểu

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, gửi lời chúc mừng đến các CCB

Năm qua, với những thành tích nổi bật, Hội CCB Trường đã được Chủ tịch UBND TPCT và Chủ tịch Hội CCB TPCT tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, nhiều đồng chí được nhận khen thưởng các cấp như: Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen của Chủ tịch UBND và Chủ tịch Hội CCB TPCT,...

Nhân buổi họp mặt, 02 hội viên Hội CCB Trường ĐHCT vinh dự được Hội CCB TPCT khen thưởng cho thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2012-2017. Ngoài ra, Hội CCB Trường ĐHCT và 01 hội viên được tặng Bằng khen của Hội CCB TPCT vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017.

Những thành tích nêu trên thể hiện sự phấn đấu không ngừng của Hội viên Hội CCB Trường trong việc phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong nhiệm vụ mới, tích cực hưởng ứng các phong trào giữ gìn an ninh quốc phòng, vững vàng tư tưởng chính trị, đồng thời, không ngừng nỗ lực học tập vươn tới mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững trong thời đại mới để góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng  phát triển.

 

Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB TPCT, trao Bằng khen của Hội CCB TPCT cho 02 hội viên của Hội CCB Trường ĐHCT có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2017

 

Đại tá Trần Hùng trao Bằng khen của Hội CCB TPCT cho Hội CCB Trường ĐHCT và hội viên Hội CCB Trường ĐHCT vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Số lượt truy cập

071655
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
69
333
1175
71655
HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu 2 - Đại học Cần Thơ, Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3830 183 - Email: hccb@ctu.edu.vn