Ngày 21/12/2012, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Cần Thơ (Hội CCB ĐHCT) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2012), kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2012). Đến dự có Đ/c Lê Quốc Hà, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Cần Thơ; đ/c Trần Tấn Phong, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hưng Lợi; đ/c Huỳnh Công Vĩnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Xuân Khánh; Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCT; PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các đơn vị và cựu chiến binh Trường ĐHCT.

Biểu diễn văn nghệ mừng kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân buổi họp mặt này, các hội viên Hội CCB ĐHCT đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Hội CCB Việt Nam; tinh thần đấu tranh anh dũng, kiên cường của bộ đội Cụ Hồ cũng như tinh thần hăng say làm việc, thực hiện tốt công tác chuyên môn-nghiệp vụ đóng góp vào sự phát triển xã hội, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn của các cựu chiến binh trong thời bình.

Hội CCB Trường ĐHCT được thành lập vào ngày 06/12/1991 trên cơ sở tâm tư và nguyện vọng của các CCB Trường. Kể từ đó, vai trò của Hội ngày càng được khẳng định. Hiện nay, tổng số hội viên của Hội là 68 đồng chí, trong đó có 03 đồng chí hội viên nữ; được bố trí sinh hoạt trong 14 phân chi hội trực thuộc Hội CCB Trường, tham gia tất cả các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các công tác phục vụ đào tạo. Các hội viên luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và tìm tòi sáng tạo, đổi mới để đạt hiệu quả cao nhất trong các công tác của mình, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Trường ĐHCT. Song song đó, Hội CCB Trường ĐHCT cũng góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh, trật tự, ổn định chính trị trong Trường, góp phần tham gia giáo dục truyền thống tốt đẹp của bội đội nước nhà cho thế hệ trẻ. Các hội viên Trường luôn đoàn kết, tương trợ nhau cùng vươn lên phát triển.

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, trong năm 2012, Hội CCB Trường ĐHCT có 02 hội viên đạt danh hiệu lao động sáng tạo, 05 hội viên hoàn thành lớp cao cấp chính trị, 01 hội viên đạt chuẩn Phó Giáo sư, 12 hội viên được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo quan trọng của Trường nhiệm kỳ 2012-2017 và 32 hội viên được bầu là chiến sĩ thi đua cơ sở. Tất cả các phân hội-chi hội đều đạt danh hiệu tập thể Hội CCB vững mạnh, xuất sắc. Đặc biệt, Hội CCB Trường ĐHCT vinh dự được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Cần Thơ tặng bằng khen và nhận giấy khen của Thành hội. Có 03 hội viên được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Kỷ niệm chương và 09 hội viên được thành Hội tặng giấy khen.

Phát biểu tại buổi họp, đại diện Hội CCB TP. Cần Thơ, đ/c Lê Quốc Hà cho biết, Thành hội đánh giá rất cao những nỗ lực to lớn cũng như những kết quả mà Hội CCB Trường ĐHCT đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đã biểu dương những cống hiến của các hội viên CCB Trường ĐHCT cho công tác giáo dục-đào tạo thế hệ trẻ, những thành tựu nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tê-xã hội. Qua đó, đồng chí đã ân cần động viên các hội viên CCB Trường ĐHCT tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giữ vững vai trò đóng góp tích cực vào sự phát triển của nhà trường, phấn đấu vươn lên không ngừng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn-nghiệp vụ xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ và là niềm tự hào của các thế hệ bộ đội Cụ Hồ.

TS. Bùi Văn Trịnh, Chủ tịch Hội CCB ĐHCT ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Hội CCB Việt Nam, báo cáo kết quả hoạt động của Hội

Đ/c Nguyễn Hữu Khanh thông qua các quyết định khen thưởng hội viên Hội CCB Trường ĐHCT

Đ/c Lê Quốc Hà, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP. Cần Thơ trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho 03 đồng chí hội viên CCB Trường ĐHCT (các đ/c Nguyễn Hoàng Khải, Trần Quang Minh, Bùi Văn Ngà)

Đ/c Lê Quốc Hà, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP. Cần Thơ trao tặng bằng khen của Thành hội cho Đ/c Bùi Trọng Nghĩa (trái) và đại diện chi hội  Phòng Tổ chức Cán bộ đã đạt thành tích cá nhân và tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu của Hội CCB TP. Cần Thơ