Ngày 19/12/2013, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Cần Thơ (CCB-ĐHCT) đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2013) và 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 20/12/2013). Đến dự buổi họp có Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Cần Thơ; Đại tá Nguyễn Trần Hiếu, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB TP. Cần Thơ; đại diện Ban thường vụ Hội CCB các phường An Phú, Hưng Lợi và Xuân Khánh; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban chức năng và các tổ chức đoàn thể trực thuộc Trường.

Buổi họp mặt kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hội trường II

Tại buổi họp mặt, Hội CCB-ĐHCT đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12; về truyền thống bộ đội Cụ Hồ trong lòng cựu chiến binh và cựu quân nhân Việt Nam; bối cảnh thành lập và vai trò, hoạt động của Hội CCB Việt Nam và Hội CCB-ĐHCT.

Phát huy truyền thống của bộ đội Cụ Hồ, với vai trò là những cựu chiến binh, cựu quân nhân Việt Nam, các hội viên Hội CCB-ĐHCT luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ ở mọi cương vị công tác, với mong muốn tích cực tham gia  xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ và nhân dân, nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, trên tinh thần đồng đội giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống và phát triển bền vững. Đối với hoạt động tại cơ sở, Hội CCB - ĐHCT được thành lập vào ngày 06/12/1991 trên cơ sở tâm tư và nguyện vọng của đông đảo hội viên, từ đó tích cực tham gia và đóng góp quan trọng vào mọi hoạt động của Trường như hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường, góp phần đưa nhà trường ngày càng phát triển mạnh và bền vững; đảm bảo an ninh chính trị trong toàn trường và góp phần giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống, lý tưởng cách mạng, tình thần yêu nước và bảo vệ tổ quốc cho các thế hệ sinh viên; đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau về vật chất lẫn tinh thần, tương trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường phân công. Từ đó, những đóng góp của Hội CCB - ĐHCT được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận và đánh gia rất cao vai trò của Hội đối với sự phát triển nhà trường. Trong thời gian tới, hội viên Hội CCB – ĐHCT quyết tâm thực hiện tốt tinh thần Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ V: “Phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới”.

Hiện tại, Hội CCB – ĐHCT có 68 hội viên (03 hội viên nữ), được bố trí sinh hoạt trong 14 phân hội, chi hội trực thuộc, trong đó có 15 thạc sĩ, 17 tiến sĩ với 06 hội viên đạt chuẩn Phó giáo sư (đã được bổ nhiệm 04 đồng chí). Về kết quả thi đua năm 2013, có 67/68 hội viên đạt danh hiệu hội viên cán bộ viên chức gương mẫu (đạt 98,53%) và 28/68 hội viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua (41,18%); 14/14 tổ chức phân hội, chi hội đạt danh hiệu tập thể Hội CCB TSVMXS; 01 đồng chí được đề nghị Chủ tịch nước thưởng Huân chương lao động hạng 3; 01 đồng chí được đề nghị  khen thưởng Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 04 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; 09 hội viên được Thành hội tặng Giấy khen; 01 hội viên được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Kỷ niệm chương, 03 hội viên được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Bảo vệ An ninh Tổ quốc; 01 hội viên được tặng Kỷ niệm chương vì Thế hệ trẻ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Cần Thơ ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cựu chiến binh Trường ĐHCT đặc biệt là đóng góp công sức, trí tuệ vào hoạt động giáo dục và khoa học, chất lượng đội ngũ cựu chiến binh đạt trình độ cao. Qua đó đồng chí đã động viên Hội CCB Trường tiếp tục nỗ lực hoạt động, giữ vững ổn định chính trị trong Trường, đóng góp cho sự phát triển mạnh và bền vững của Trường, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chế độ, giữ vững và phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ.

PGS.TS. Bùi Văn Trịnh, Chủ tịch Hội CCB - ĐHCT ôn lại truyền thống ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, Hội CCB Việt Nam và của Hội CCB-ĐHCT

Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Cần Thơ trao Quyết định và Huy hiệu Cựu chiến binh cho các hội viên mới được kết nạp

Đại tá Nguyễn Trần Hiếu, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB TP. Cần Thơ trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho hội viên Lê Văn Bời

Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Cần Thơ và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen của Thành hội cho các hội viên Hội CCB Trường