Ngày 21/12/2016, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Cần Thơ (Hội CCB Trường ĐHCT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016), 27 năm ngày quốc phòng toàn dân, 27 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2016) và 25 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Trường ĐHCT.

Đến dự buổi họp mặt có đại diện Hội CCB thành phố Cần Thơ; Công an tỉnh Hậu Giang; đảng ủy, UBND xã Hòa An; Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ; Trường THPT Châu Văn Liêm; Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT và hội viên Hội CCB Trường ĐHCT.

Buổi họp mặt được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường ĐHCT

Tại buổi họp mặt, các hội viên Hội CCB Trường ĐHCT đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày quốc phòng toàn dân và ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Đây là dịp để phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm của toàn đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Trong thời gian qua, các hội viên Hội CCB Trường ĐHCT luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn sáng tạo, đổi mới để đạt hiệu quả cao nhất trong nhiệm vụ công tác của mình, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Nhà trường. Hội CCB Trường ĐHCT đã góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh, trật tự, ổn định chính trị trong Trường, góp phần tham gia giáo dục truyền thống tốt đẹp của bội đội Cụ Hồ cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các em sinh viên. Các hội viên cũng luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau cùng vươn lên phát triển.

PGS.TS. Bùi Văn Trịnh, Chủ tịch Hội CCB Trường ĐHCT đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày quốc phòng toàn dân và ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Nhân buổi họp mặt,  03 hội viên Hội CCB Trường ĐHCT vinh dự được Ban Chấp hành Hội CCB Việt Nam tặng kỷ niệm chương. Bên cạnh đó, Hội CCB thành phố Cần Thơ cũng tặng Bằng khen cho 05 cá nhân của Hội CCB Trường. Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường ĐHCT hiện đang giảng dạy cho 528 sinh viên khóa 42 thuộc Khoa Công nghệ. Nhân buổi họp mặt, Trường ĐHCT cũng tiến hành khen thưởng cho sinh viên có thành tích tốt trong phong trào thi đua "đột kích, học tốt, rèn nghiêm, thể thao, văn nghệ giỏi".

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, gửi lời chúc mừng đến các CCB

Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Cần Thơ trao Kỷ niệm chương của Hội CCB Việt Nam cho Hội viên Hội CCB Trường ĐHCT

PGS.TS. Hà Thanh Toàn trao Bằng khen của Hội CCB thành phố Cần Thơ cho các cá nhân xuất sắc của Hội CCB Trường ĐHCT

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao giải thưởng cho đại diện sinh viên trong phong trào thi đua "đột kích, học tốt, rèn nghiêm, thể thao, văn nghệ giỏi" của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng